แกงกระด้างนี่วิธีทำเมือนต้มขาหมูนั่นแหละจ้าว แต่เราไม่เอากระดูก หรือใครที่ชอบกระดูกก็ใส่ลงไปก็ได้ ต้มขาหมูสับเป็นชิ้นนะ ไม่ใช่ต้มทั้งขา อิอิ แล้วใส่หอมแดงรากผักชี เกลือ คือแบบว่าปรุงรสตามใจชอบ แล้วทิ้งไว้ค้างคืน ก็จะกรด้างเอง
แตาถ้าซื้อตามตลาดบางเจ้าเขาจะใส่ผงวุ้นเพื่อให้มันกระด้างไว และนาน ไม่มีอันตรายอะไรแต่มันจะไม่ค่อยอร่อยเหมือนที่เราทำเองและกระด้างตามอากาศที่หนาวเย็นของทางเหนือบ้านเราจ้าว
ซื้อที่ตลาดเชียงของ ราคาถุงละ 20บาท
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น