วันอังคารที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

อาหารเช้าพื้นบ้านข้างโบสถ์เซนต์ปอล มาเก๊า


หลังจากเดินเล่นที่ซากเราโบสถ์เซนต์ปอล ตอนเช้าๆที่ไม่มีคน  ก็เดินลงมาอีกฟาก เพื่อจะไปจตุรัสเซนนาโด้ ซึ่งไม่ไกลกันมาก สามารถเดินไปได้ ผ่านร้านค้าต่างๆที่ยังไม่เปิด และไม่ค่อยมีคน จะเห็นผู้คนบางส่วนที่เดินไปทำงาน ก็ให้บรรยากาศอีกกแบบหนึ่งเหมือนกัน กับเมือยงท่องเที่ยว เมืองธุระกิจที่ไม่มีวันหลับไหล ก็ยังมีบรรยากาศแบบนี้ให้เห็น

หลังจากที่เดินมาไม่มาก บังเอิญไปเห็นร้านเป็นเพิงร้านหนึ่ง บรรยากาศแบบบ้านๆไม่รู้เขาขายอะไรเลยเข้าไปดู รู้สึกจะเหมือนแป้ง และมีโจ็ก ไข้ต้ม และน้ำต้มข้าว อาหารแบบนี้ไม่รู้เหมือนกันเขาเรียกว่าอะไร ถามเขาแล้ว แต่ไม่รู้เรื่องจ้าว เลยสั่งมั่วๆ ได้น้ำข้าวมาซดร้อนๆ และจานนี้แหละจ้าว ไม่รู้เรียกว่าอะไร สรชาติก็เหมือนแป้งนึ่ง แล้วแต่เราจะปรุงจะไร เขามีเครื่องปรุง มีพริก น้ำส้มให้ปรุง รสชาติก็ใช้ได้ทีเดียว แถวราคาไม่แพง เราสั่งมา สี่อย่าง รวมไข่ต้มด้วยก็ประมาณ 60 บาท กินถูกๆในมาเก๊าก็มีจ้าว


 อาหารจานนี้เป็นแป้งนึ่ง ปรุงรสตามใจชอบรสชาติก็แปลก อร่อยดี



 มีขนมจีบด้วยอร่อยดี

ไม่ใช่ไข่ลวกเหมือนบ้านเรานะคะแต่เป็นไข่ต้ม ทานกับโจ็กหรือทานเปล่าๆ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม