วันพฤหัสบดีที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2556

ห้องพักที่ฮ่องกง

ได้จองห้องพักไว้กับทางอโกด้าล่วงหน้า กลัวจะไม่มีห้องพัก พอหาข้อมูลเลยได้จองโรงแรมมิร่า อินน์ (Mira Inn) ตั้งอยูแถวถนนนาธาน คิดว่าเป็นแหล่งช็อปปิ้งใกล้เซเว่นและสถานีรถไฟฟ้าดี

วันแรกที่มาถึงเดินหากันอยู่ตั้งนาน ที่แท้เดินเข้าไปในตัวตึก Hong Kong Guest House - Mirador Mansion ขึ้นลิฟท์ไปขั้น 8 แต่พอขึ้นไปแล้วไม่ต้องตกใจจ้าว มันอาจจะร้างๆหน่อย ชั้นนี้มีเกทส์เฮ์าหลายเกทส์ทเฮ้าเหมือนกัน แต่ต้องจองไว้ผ่านทางออนไลท์ไว้เพราะเขาไม่รับวอคอินจ้าว เข้าไปในห้องพัก โอ้แม่จ้าว ทำไมมันแคบอย่างนี้ นี่คืนละตั้ง สองพันบาท เข้าห้องน้ำก็ต้องถอยเข้าถอยออกเพราะมันแคบขนาดพอแค่หลวมตัว

ห้องนอนนี่เตียงขนาดควีน เต็มห้อง แต่ห้องเขาสะอาดดีนะ แต่บังเอิญว่าไม่ถูกโรคกับลูกเหม็น เกลียดมากๆเลยกลิ่นลูกเหม็นนี่ และเขาก็ใส่ลูกเหม็นไว้ใต้เตียง ตองลงทุนคลานลงไปใต้เตียงเก็บเจ้าลูกเหม็นนี่ทิ้งไปไม่งั้นนอนไม่ได้จ้าว ทรมานสุดๆ

แต่ในเกทเฮ้าท์เขามีตู้เย็น ไม่โครเวฟไว้ให้ด้วย ถือสะดวกและสะอาดดี และก็ยังดีที่ห้องนอนมีหน้าต่างด้วยไม่งั้นคงแย่แน่ๆก็ห้องขนาดนิดเดียวถ้าเปิดแอร์คงเย็นเกินไฟ บางที่ก็ต้องเปิดพัดลมเปิดหน้าต่างไปด้วย เฮ้อ ทำไงได้มาแบบจนๆ เดียวรวยขึ้นมานะจะมาแก้แค้นที่ฮ่องกงมาพักโรงแรมหรูๆริมทะเลให้ดู อิอิไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม