เมี้ยงปลาหรือทางลาวเขาเรียกว่าพันปลา โดยจะมีปลาเผา ผักสลัด หรือสะระแหน่ และผักดอง น้ำจิ้มก็จะโขลกพริก กระเทียม ใส่น้ำปลา มะนาว น้ำตาล และใข่แดง
เวลาทานเขาจะทานกับขนมจีน ใส่ผัก ใส่ปลา แล้วก็ใส่น้ำจิ้มอยากบอกว่าอร่อยมากๆ พันปลาของลาวกะไทยต่างกันตรงน้ำจิ้มนี่แหละ น้ำจิ้ม ของลาวใส่ถั่วลิสงกับไข่แดงที่ต้มสุกแล้ว รสชาติอร่อยและหอมไข่แดง บางที่ติดน้ำโขงเขาก็จะทานปลาน้ำโขงสดๆไม่มีปลานิล ปลาทับทิมเหมือนบ้านเรา
|
พันปลา กับเครื่องเคียง |
|
น่ากินมาก |
|
ใส่ผักอะไรก็ได้ตามใจชอบได้เลย |
|
ทำให้เห็นกันเป็นคำๆ |
|
ใส่น้ำจิ้มเยอะๆ |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น